Những Loại Thực Đơn Nhà Hàng Phổ Biến Hiện Nay

nhung loai thuc don pho bien hien nay1 1
Mỗi nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đều lên cho mình những kiểu thực đơn riêng độc đáo; và bắt mắt để phục vụ phù hợp nhất với hình thức kinh doanh ẩm thực của mình. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn; cụ thể là về công cụ dụng cụ như cuốn thực đơn nhà hàng để bước đầu kinh doanh suôn sẻ hơn. Thì bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin sau đây:

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Bạn nên biết biết thực đơn là gì? Mang lại những tác dụng gì? Có mấy loại thực đơn phổ biến trong kinh doanh nhà hàng hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin này và đưa ra chọn mình lựa chọn thực đơn nhà hàng phù hợp, ấn tượng nhất.

Thực đơn là gì?

۩ Đầu tiên, ta đi tìm hiểu thực đơn là gì đã nhé! Thực đơn bữa ăn hay có tên khác thường gọi là Menu; đây là một bản danh sách liệt kê những món ăn; thức uống dự định sẽ phục vụ khách hàng trong bữa ăn, cỗ, bữa tiệc, liên hoan,…. Dựa trên cơ sở tính toán mang tính khoa học nhằm đảm bảo đủ số lượng; và chất lượng món ăn phù hợp với chất dinh dưỡng cho một bữa ăn; Đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu về vị giác, thưởng thức được nhiều món ăn, phù hợp với nhiều người.

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Thực đơn / menu là một công cụ không thể thiếu trong những nhà hàng, quán ăn, quán nước, quán cà phê; …Khi đó, thực đơn sẽ có tác dụng là bảng thông báo về các món ăn; đồ uống để khách hàng dễ dàn lựa chọn, gọi, đặt để được phục vụ nhanh chóng.

۩ Thực đơn nhiều loại khác nhau; có thể là thực đơn hàng ngày (sử dụng phục vụ cho các bữa ăn thường ngày hay là thực đơn cơm gia đình); thực đơn chiêu đãi tiệc dành cho bữa tiệc, tiệc cưới, liên hoan, cỗ, …

NHỮNG LOẠI THỰC ĐƠN PHỔ BIẾN:

Thông thường thì thực đơn được chia ra thành 3 loại chính là; thực đơn theo món ăn (A La Carte Menu), thực đơn tự chọn (Buffet Menu)và thực đơn theo bữa ăn; ( gọi là Set Menu hay là Table D’ Hoote Menu).

#1. Thực đơn tự chọn:

۩ Thực đơn tự chọn còn có tên gọi khác là Buffet Menu. Buffet hay còn gọi là thực đơn tự chọn, tiệc đứng; đây là hình thức phục vụ theo kiểu tự chọn trong các nhà hàng. Nghĩa là khách hàng thoải mái, tự do đi lại, ngồi; đứng và lựa chọn cho mình những món ăn hiện có trong nhà hàng mà mình ưa thích.

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Tiệc Buffet có thiết kế để phục vụ được cho rất nhiều người, không giống với tiệc ngồi (một bửa tiệc buffer có thể lên đến vài trăm khách) và tạo sự thoải mái để thực khách tự do di chuyển, giao tiếp với nhau. Chính vì vậy, đây hình thức  được rất nhiều thực khách yêu thích và nhà hàng ưa chuộng lựa chọn để kinh doanh.

۩ Trong các nhà hàng, khách sạn tiệc Buffet là hình thức được trả tiền trọn gói, ăn theo suất do vậy nhà hàng sẽ tính phí dựa trên từng đầu người được tham dự.

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

Thực đơn nhà hàng đẹp:

۩ Thông thường, loại thực đơn Buffet sẽ có rất nhiều món; và khá phức tạp hơn so với những loại thực đơn khác. Vậy nên, có một số nhân tố phải được xem xét khi chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện một thực đơn buffet. Một vài lưu ý như là: số lượng thức ăn khả thi; chi phí cho tổng khẩu phần; số lần thêm thức ăn; sự duy trì chất lượng món ăn; dụng cụ phục vụ thích hợp; dụng cụ để ngăn thức ăn bị nhiễm bẩn; vấn đề chia khẩu phần; thêm nhân viên phục vụ và sử dụng thức ăn còn thừa.

۩ Quyết định về giá bán cho phần thực đơn Buffet cũng là một bước thật sự không dễ dàng. Một số nơi sẽ đưa ra kế hoạch giá cả được dựa trên dự đoán lượng khách hàng thân quen của họ. Số khác thì lại chuẩn bị phần thực đơn Buffet trước; tiếp theo tính toán chi phí, sau đó mới đưa ra bản giá bán dựa trên hệ số đã tăng giá.

#2. Thực đơn theo món ăn:

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Thực đơn nhà hàng theo món ăn còn được gọi là A La Carte Menu. A La Carte Menu chính là danh mục (list) những món ăn có kèm luôn giá cả; giá bữa ăn sẽ tùy vào số món ăn mà khách hàng lựa chọn. Đây chính là loại thực đơn để thực khách chọn món lẻ theo sở thích cá nhân của mình. Chẳng hạn, khách hàng có thể yêu cầu nhà hàng làm cho mình 3 món vừa phần ăn 4 người; hay là 4 món vừa phần ăn cho 2 người,…

۩ Tùy vào những thành viên trên bàn ăn; và đặc biệt là sở thích của mỗi người mà khách hàng có thể gọi món ăn theo thực đơn A La Carte.

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Thực đơn A La Carte thông thường được áp dụng cho các món Âu. Tuy nhiên, với những món ăn Á vẫn có thể chọn sử dụng loại thực đơn theo món ăn. Bạn có thể sử dụng thực đơn này cho những món Á như: món Việt, món Nhật, món Hàn;…thường được trình bày chung quy trong một phần lớn, thường là một món ăn có từ 2 phần ăn hay 4 phần ăn;…Vậy nên khi chọn, thực khách tự ước tính hoặc sẽ nhờ tư vấn để có thể gọi món vừa thích hợp với sở thích; vừa phù hợp với khẩu phần ăn của các thành viên đi ăn tại nhà hàng.

#3. Thực đơn theo bữa:

۩ Thực đơn theo bữa còn được gọi là Table D’ Hoote Menu hay Set Menu. Set Menu chính là hình thức phục vụ của nhà hàng theo một thực đơn; đã liệt kê các món trong một bữa ăn theo trình tự đã có giá cố định; với số lượng những món ăn được giới hạn (Set Meunu 5 món, 7 món,…)

nhung-loai-thuc-don-pho-bien-hien-nay

۩ Set Menu thông thường được áp dụng để phục vụ cho các bữa tiệc cưới, tiệc gala dinner; hội nghị khách hàng, tiệc gia đình,…Trong bữa tiệc này mọi thực khách đều sẽ được hưởng chung một tiêu chuẩn ăn uống; cung cách phục vụ như nhau.

۩ Ngoài ra, Công ty in ấn LVC còn nhận in ấn và tư vấn lựa chọn nhiều loại menu khác cho khách hàng lựa chọn như là:

Thực đơn điểm tâm (Breakfast Menu)

Thực đơn trưa/chiều

Thực đơn món chay

Thực đơn trẻ em

Thực đơn món ăn nhẹ

Thực đơn kết hợp điểm tâm và ăn trưa

Thực đơn tiệc

✯ LVC sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu menu / thực đơn ấn tượng và sang trọng nhất. Đồng thời, LVC cũng đảm bảo về mặt chất lượng in ấn; và cũng như mẫu thiết kế là độc nhất. Giá thành cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm; liên hệ ngay đường dây nóng 0908847678 để nhận được giá thành ưu đãi nhất.