Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Poster Doanh Nghiệp

tt 01

Thiết kế đồ họa là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và có tính chuẩn mực, đặc biệt là các sản phẩm đồ họa yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như poster. Bạn có biết rằng thiết kế poster cũng cần quy tắc riêng của nó? Những quy tắc này sẽ được ví như bộ khung, giúp cho sản phẩm hoàn thiện đáp ứng đúng theo yêu cầu cần có của một ấn phẩm chuyên về truyền thông chuyên nghiệp và thực hiện được sứ mệnh quảng cáo hình ảnh một cách hiệu quả.

Những quy tắc thiết kế poster đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài biết này và lựa chọn cho mình địa chỉ thiết kế, in ấn poster thật chuyên nghiệp nhé!

1.Sử dụng phần mềm thiết kế thích hợp

Sử dụng đúng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp là bước đầu tiên để thiết kế một poster chuyên nghiệp. Nếu bạn có khả năng sử dụng những công nghệ tốt, hãy thử sức với phần mềm Adobe Photoshop, Indesign, hay AI… những phần mềm đầy đủ các tính năng để cho ra đời một poster hoàn hảo. Còn nếu là người không chuyên, hãy lựa chọn cho mình các ứng dụng của Microsoft, nó sẽ dễ dàng hơn đó.

thiet ke poster doanh nghiep

2. Chọn lựa hình ảnh poster

Hình ảnh trên poster sẽ quyết định đến 60% sự thu hút của poster. Hình ảnh này bạn không thể lựa chọn tùy tiện. Vì nó là đại diện giới thiệu dự án, sản phẩm; sự kiện nên hình ảnh cần in phải đủ lớn để làm nổi bật phần nội dung trung tâm cần truyền tải được. Không cần quá nhiều nội dung nhưng phải rõ ràng từng chi tiết; và chất lượng ảnh phải tốt. Hình ảnh càng bắt mắt và ấn tượng; poster của bạn sẽ càng gây sự chú ý với khách hàng.

thiet ke poster doanh nghiep1

3. Quyết định font chữ của poster

Font chữ cũng là bộ phận có tiếng nói riêng của nó. Ví dụ như khi bạn dùng font chữ Arial Bold (Sans Serif); nó trông cứng cáp; và mạnh mẽ nhưng nếu bạn dùng font chữ Times New Roman (Serif); nó trông sẽ mềm mại, cũng như trang trọng hơn. Do vậy, hãy tinh tế khi quyết định lựa chọn đâu là font chữ chủ đạo. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế; lựa chọn nhiều kiểu chữ để làm cho phần nội dung phong phú thêm về hình thức; nhưng hãy chú ý đến khả năng nhận diện đến công chúng nhé.

thiet ke poster doanh nghiep2

4. Sắp xếp bố cục poster hợp lý

Bố cục của một poster cũng rất quan trọng. Thông thường, nội dung trung tâm của poster sẽ được đặt ở chính giữa; nơi khách hàng tập trung sự chú ý nhiều nhất. Thông tin về sản phẩm được viết ngắn gọn thành những key word đặt xung quanh của nội dung; và bên dưới sẽ thêm thông tin liên hệ. Lưu ý rằng bạn không nên sắp xếp quá nhiều nội dung; chi tiết dồn vào một chỗ tạo cảm giác “bí bách” cho người xem. Đồng thời chú ý đến những khoảng trống; tạo khoảng trống thông minh sẽ tạo ra sự chú ý và tạo sự tò mò đến poster của bạn.

thiet ke poster doanh nghiep3

5. Thông điệp ý nghĩa của poster

Thông điệp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc người xem có ghi nhớ doanh nghiệp của bạn; và nhận diện ra khi bắt gặp đâu đó. Một poster gây ấn tượng thông điệp truyền tải có chiều sâu; và mang tầm ảnh hưởng sẽ giúp tăng giá trị của sản phẩm poster. Để tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thông điệp thường của poster; thường được viết theo mẫu câu đối lập hoặc là tăng tiến, từ ngữ tuy ít nhưng thật “đắt giá”.

Mọi thông tin về giá cả, mẫu mã và tư vấn tận tình, khách hàng vui lòng liên hệ: Hotline 0908847678.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.