10 Điều Cấm Kỵ Dịp Tết Nguyên Đán Cần Lưu Ý

dieu-cam-ky-dip-tet, bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet,
Theo quan niệm người xưa, nếu ngày đầu năm mới bạn gặp những điều tốt sẽ mang lại may mắn cả năm và ngược lại sẽ không may mắn. Chính vì vậy mà  từ xa xưa người Việt Nam chúng ta có nhiều kiêng kỵ những ngày tết và dưới đây là 10 điều cấm kỵ dịp tết Nguyên Đán bạn nên tránh:

10 Điều Cấm Kỵ Dịp Tết Nguyên Đán Cần Lưu Ý

bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re,

1.  Không quét nhà vào ngày mùng 1 tết

1 trong 10 điều cấm kỵ dịp tết là nên kiêng quét nhà vào mùng 1. Theo quan niệm người xưa, nếu quét nhà vào đầu năm mùng 1 tết sẽ quét hết tài lộc và may mắn của bạn ra khỏi cửa nên những ngày đầu năm mới mọi nhà đều kiêng quét nhà. Các công việc dọn dẹp hay trang trí nhà cửa phải được thực hiện từ trước tết.
dieu-cam-ky-dip-tet, bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet,

2.  Không cho lửa vào đầu năm:

Điều thứ 2 trong 10 điều cấm kỵ dịp tết là mọi người đều kiêng kỵ việc cho lửa đầu năm vì lửa tượng trưng cho may mắn, do đó cho lửa là đồng nghĩa cho đi sự may mắn của mình.

3.  Không cho nước vào đầu năm:

Cũng giống như lửa, nước cũng là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, “ tiền vào như nước”, thể hiện cho những điều may mắn và mát lành. Chính vì vậy mà người xưa rất kiêng cho người khác nước những ngày đầu năm.

4.  Không làm vỡ đồ vật:

dieu-cam-ky-dip-tet, bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet,
Làm đổ vỡ đồ dùng trong nhà vào những ngày đầu năm mới là điềm báo hiệu sự chia lìa, đổ vỡ, vậy nên việc làm đổ vỡ đồ vật trong nhà là một điều cấm kỵ trong 10 điều cấm kỵ dịp tết.

5.  Kỵ vay mượn hay trả nợ đầu năm:

Đầu năm vay mượn hay trả nợ thì màng hàm ý là dâng tài lộc cho người khác, cả năm sẽ thiếu thốn. Vì vậy, bạn không nên vay mượn hay trả nợ dịp đầu năm.

6.  Không tranh cãi làm mất hòa khí

Những ngày tết, mỗi gia đình nên giữ hòa khí, không tranh cãi để lấy điềm may cho một năm luôn vui vẻ, mọi người hòa thuận và đoàn kết.

7.  Nên mặc quần áo màu sắc:

dieu-cam-ky-dip-tet, bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet,
Không được mặc đồ đen hay là trắng vì có liên quan đến sự tang tóc. Do đó bạn nên mặc đồ màu sắc, tốt nhất là màu đỏ, vàng cho may mắn.

8.  Không xuất hành vào mùng 5 tết:

Đây là ngày nguyệt kỵ nên thời điểm không thích hợp để bạn du xuân lấy lộc, nên nó nằm trong 10 điều cấm kỵ dịp tết.

9.  Xông nhà khi không hợp tuổi:

Xông nhà ( hay có nơi gọi là xông đất) là tục lệ vào dịp tết. Những người mang mệnh nặng vía, không hợp tuổi với gia chủ cũng không nên xông đất vì quan niệm sẽ mang đến sự xui xẻo và không may mắn cho gia chủ.

10.  Không dùng các vật nhọn, sắc trong ngày đầu năm:

Đầu xuân, bạn nên hạn chế dùng các vật có mũi nhọn như dao, kéo chĩa vào nhà bởi vì nó mang sát khí, có thể dẫn đến cắt đứt lương duyên, vận hội hay tuổi thọ của gia chủ.
Mỗi vùng miền sẽ có các phong tục kiêng kỵ khác nhau. Trên đây là những điều cấm kỵ chung nhất mà bạn cần ghi nhớ để đón năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nhé!
tang-qua-tet-bo-me, in-bao-li-xi-tet,
Dành cho quý khách có nhu cầu in bao lì xì tết giá rẻ ngay tại đây:
in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,8
Chúng luôn là đơn vị tiên phong về lĩnh vực in ấn bao lì xì tết. Cùng với đó là nhân viên thiết kế giàu trí sáng tạo, tận tâm với từng khách hàng khi đến với In Ấn LVC. Bao lì xì được in bởi máy móc, trang thiết bị in ấn hiện đại nên In Ấn LVC tự tin sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất.
in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,8
Đặc biệt, khi đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những mẫu bao lì xì độc đáo và ấn tượng mang đậm phong cách riêng của bạn. Cách làm bao lì xì

Thông tin liên hệ:

Dành cho quý khách có nhu cầu in bao lì xì tết giá rẻ ngay tại đây:

SĐT :  (A.Công) 0908847678

Email :inanlvc@gmail.com hoặc baogiainanlvc@gmail.com

Tags:
dieu-cam-ky-dip-tet, bao-li-xi-cong-ty, in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau, phong-tuc-li-xi-tet, bao-li-xi-tet-kieu-xua,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.