Thiết Kế Poster Quảng Cáo Có Kích Thước Chuẩn Có Lợi Gì?

poster quang cao kich thuoc chuan 1
Poster là một ấn phẩm quảng cáo để truyền tải những thông tin quảng cáo của công ty; doanh nghiệp của hàng đến với khách hàng. Cũng có khi thiết kế Poster quảng cáo nhằm gợi nhắc đến tên thương hiệu; hoặc truyền tải sự đồng cảm, hoặc tuyên truyền một thông điệp nào đó. Và khi thiết kế yêu cầu những vị khách hàng nên chú ý đến Kích thước của poster quảng cáo phải chuẩn; để có thể đạt hiệu quả cao trong việc quảng cáo. Để tìm hiểu nhiều hơn về poster và kích thước một poster quảng cáo chuẩn; ad sẽ giải thích thật cụ thể bằng những thông tin chính xác với những hình ảnh thật chất lượng về poster ngang; kích thước áp phích, kích thước banner, .. để khách hàng có thể tham khảo.

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

Poster quảng cáo có kích thước chuẩn:

Trước tiên, cần tìm hiểu một chút về poster trước khi đi vào kích thước chuẩn của poster là gì nhé!

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

#1. Poster là gì?

 • Poster là những hình ảnh có khổ lớn chứa đựng thông điệp Marketing của đơn vị; doanh nghiệp. Tùy theo từng yêu cầu, chiến dịch của khách hàng; hoặc một mục đích cụ thể nào đó mà nội dung và hình ảnh poster sẽ lôi kéo người nhìn; với cung bật cảm xúc khác nhau.
 • Những mẫu poster khi thì quảng cáo để gợi cho người xem nhớ tới thương hiệu; khi cần sự đồng cảm, khi kêu gọi hành động, khi thì tuyên truyền; đôi khi chỉ đơn giản thể hiện được triết lý kinh doanh hay một phương châm hoạt động nào đó của công ty.
 • Ngày nay, người ta sử dụng Poster trong mọi sự kiện lớn nhỏ, hầu hết các chiến lược về marketing; ngoài ra mẫu Poster còn được xây dựng như là ấn phẩm định hình cho cá tính của chính thương hiệu.
 • Một mẫu Poster chuyên nghiệp được sử dụng như bức tranh tường trong các văn phòng công ty bạn; có thể được treo dọc tường nhà máy, dán trên xe vận chuyển,bên ngoài xưởng sản xuất;… thậm chí người ta có thể dùng làm quà tặng cho đối tác.

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

#2. Poster quảng cáo có kích thước chuẩn:

a. Những kích thước Poster thông dụng hiện nay:

Dưới đây là tổng hợp 4 loại kích thước poster hiện thông dụng nhất được nhiều khách hàng áp dụng:

– Nhỏ nhất – 8,5 “x 11”: Đây là mẫu thiết kế poster quảng cáo có kích thước chuẩn nhỏ nhất; đây cũng chính là kích thước giấy A4 và cũng rất phù hợp với các mẫu quảng cáo phát tay. Chúng được sử dụng để chuyển tay phát trực tiếp đến nhiều người đi lại trên đường phố. Với loại kích thức này thường được sử dụng chủ yếu trong: Quảng cáo trên đường phố; những Khu vực bàn thông tin, tài liệu cụ thể dành cho tiếp thị,…

– Nhỏ – 11 “x 17”: Đây là mẫu poster có kích thước nhỏ hơn, loại kích thước dùng trong các bảng tin; và thường hay được dùng trong các doanh nghiệp. Chúng có tác dụng triệt để trong cách tiếp cận tối giản với văn bản. Thường được sử dụng cho: Phim, Sự kiện, Hòa nhạc, Địa điểm giải trí

– Trung bình – 18 “x 24”: Kích thường poster tiêu chuẩn này có thể trình bày thông tin đơn giản. Tôi vẫn sẽ đề nghị một vài chủ đề tối giản hoặc văn bản nhỏ. Các áp phích, poster này chủ yếu là quảng cáo nhỏ trên những tầng nhà ở của các văn phòng bác sĩ; trường đại học, đường đi bộ xây dựng và những bản tin. Với kích thước này Poster thường cho người nổi tiếng, Ban nhạc, các sự kiện của trường học.

– Lớn – 24 “x 36” : Đây là kích thước poster thuộc loại phổ biến nhất. Các áp phích này thường sử dụng cho hầu hết những ứng dụng như các triển lãm thương mại; sự kiện và các trung tâm mua sắm. Những loại áp phích có kích thước này; sẽ thu hút sự chú ý với những thông điệp lớn. Thường các poster sử dụng trong các triển lãm thương mại hay quảng cáo ngoài trời.

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

b. Tại sao nên sử dụng poster có kích thước chuẩn:

 • Đặc điểm sử dụng Poster là nó thường dán tại một số vị trí cố định trên tường; trong nhà, ngoài đường phố hoặc trên những khung kệ thiết kế chuyên biệt; do vậy việc sử dụng một poster có kích thước chuẩn là rất cần thiết.
 • Sử dụng kích thước chuẩn sẽ giúp việc thiết kế hình ảnh trên poster được dễ dàng hơn. Chiều dài và chiều ngang được cân đối hơn, hình ảnh sản phẩm cũng hiện thị đẹp mắt và dễ nhìn hơn; không quá ngắn hay không quá dài.
 • Người xem thường ghi nhớ hình ảnh từ các mẫu sản phẩm được in trên poster có kích thước chuẩn hơn.
 • Tùy theo sản phẩm và thiết kế cũng như nhiều yêu cầu của người sử dụng nên chọn kích thước chuẩn sao cho phù hợp nhất. Đồng thời lựa chọn đúng kích cỡ sẽ giúp giảm bớt được phần chi phí quảng cáo.

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

#3. Poster quảng cáo có kích thước chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước các Poster thường là tương đối lớn và đa dạng. Trên thực tế thì Poster thường dùng khổ lớn để có thể truyền tải hết những nội dung thông điệp. Còn đối với những sản phẩm có tính chất đơn thuần thì sử dụng khổ bình thường hợp lý.

a. Kích thước poster có hai cỡ phổ biến như sau:

– Khổ ngang: 30 x21 cm (A4), 42 x 30 cm (A3), 50 x 70 cm,  60 x 40 cm, 90 x 60 cm.

– Khổ dọc: 21 x 30 cm (A4), 30 x 42 cm (A3),  70 x 50 cm, 40 x 60 cm, 60 x 90 cm.

Nếu như muốn thiết kế Poster với các khổ khác theo yêu cầu mà không cần theo kích thước Poster chuẩn; thì khách hàng cần thông báo rõ ràng với nơi thiết kế để thuận tiện hơn cho đơn vị thiết kế; và hạn chế tránh sai sót.

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

b. Thiết kế poster quảng cáo cần chú ý những đặc điểm:

 • Thiết kế poster quảng cáo cần chú ý rằng Poster phải phát huy tối đa tác dụng quảng bá những hình ảnh doanh nghiệp; sự kiện, sản phẩm, ở những nơi đông người, công cộng, người qua lại nhiều.
 • Poster là công cụ quảng bá công chúng một cách rộng rãi; vì lý do thẩm mỹ nên loại hình quảng cáo cũng được liệt kê vào danh sách các cơ quan chức năng được kiểm soát nghiêm ngặt; về phần giấy phép. Vì vậy, trong phần thiết kế cần phải chú ý đến các quy định về quảng bá sản phẩm để có thể tránh sai sót.
 • Poster thông thường được thiết kế; in trên khổ lớn và được lựa chọn của nhiều khách hàng. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông; quảng cáo Poster cần phải thiết kế bài bản từ những khâu ý tưởng, sắp xếp ngôn từ; chọn lọc hình ảnh, cho tới phần thi công. Nếu thực hiện được như vậy; quá trình thiết kế mới đạt kết quả thành công được

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

#4. Một số mẫu poster quảng cáo kích thước chuẩn đẹp:

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

poster-quang-cao-kich-thuoc-chuan

#5. Nên in mẫu poster quảng cáo kích thước chuẩn ở đâu:

Nếu bạn có ý định thi công mẫu poster quảng cáo nhưng chưa tìm được địa chỉ nào đáng tin cậy; thì in ấn LVC là địa chỉ sáng giá để bạn trao gửi niềm tin nhận được sản phẩm tốt. Với nhiều năm làm nghề nhiều kinh nghiệm, in ấn LVC tự hào mang đến cho bạn nhiều mẫu poster quảng cáo cực ấn tượng là thu hút nhiều người xem. In ấn LVC luôn hướng đến những thiết kế mẫu poster quảng cáo sáng tạo, giá thành cạnh tranh, đúng hẹn nhất, thi công nhanh cho khách hàng.