Ngành In Ấn Sử Dụng Những Loại Giấy Phổ Biến Nào?

nganh in an su dung loai giay in nao3 1
Tìm hiểu về ngành in ấn và những loại giấy sử dụng phổ biến trong ngành in ấn để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình sử dụng, chất lượng, cũng như giá cả của chúng. Những loại giấy nào phù hợp với sản phẩm in ấn mà bạn đang định làm? Tìm hiểu những thông tin sau để có những lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm in ấn của bạn nhé!

Ngành in ấn sử dụng những loại giấy nào phổ biến:

#1. Giấy Duplex:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

Giấy duplex là loại giấy có bề mặt trắng và láng bóng gần giống với loại giấy Bristol. Mặt còn lại thường sẫm như loại giấy bồi. Giấy duplex thường dùng để in các hộp đựng sản phẩm có kích thước khá lớn, cần loại giấy có độ cứng và chắc chắn. Định lượng của giấy Duplex thông thường trên 300g/m2 nên rất chắc chắn để in các sản phẩm hộp đựng.

#2. Giấy Ford:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

Giấy ford là loại giấy có bề mặt nhám, khả năng bám mực tốt thường được dùng làm các loại: giấy note, bao thư lớn, bao thư nhỏ, letter, in giấy tiêu đề, tập học sinh, hóa đơn, …Giấy Ford là loại giấy rất phổ biến hiện nay như các loại giất A4, định lượng thông thường là 70; 80; 90g/m2 …

#3. Giấy Nhăn:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

Giấy nhăn còn được gọi là Crumpled paper, đây là loại giấy phổ biến được ứng dụng nhiều nhất. Giấy này sử dụng nhiều nhất là để gói hoa, gói quà… Thông số của loại giấy này: Giấy mỏng, định lượng khoảng 58gsm; Khổ giấy là64x64cm

#4. Giấy Murano:

Loại giấy này dùng gấp ướt cũng tốt, không thua kém gì loại Canson. Giấy có nhiều loại với độ dày khác nhau. Thông số: định lượng khoảng 110~240gsm, kích thước khổ giấy: A4~A0

#5. Giấy Ivory:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

Loại giấy này có bề mặt hơi bóng và láng mịn, nhưng chỉ có một bên láng, bên còn lại sần sùi, người ta thường đặt bên không láng nằm ở mặt trong của sản phẩm vỏ hộp. Giấy này thường được dùng làm sản phẩm bao bì thực phẩm. Giấy này phải được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm trước khi sử dụng làm vỏ hộp thực phẩm.

#6. Giấy Uv:

Loại giấy này có 2 loại là Giấy sau in offset và giấy Metalized.

– Giấy Metalized là loại giấy in theo phương pháp in UV trên mặt giấy metalized, đặc tính của giấy này là sản phẩm in xong có độ sáng bóng kiểu ánh kim, nhiệt tốt, chịu ẩm, bền màu in,…Loại giấy này được sản xuất ra bằng cách thêm một lớp metalized trên mặt giấy Ivory, giấy Duplex hay Couches trên 150,. .. Việc lựa chọn giấy metalized tùy vào trường hợp khác nhau để sử dụng phù hợp với sản phẩm.

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

– Sử dụng công nghệ in hiện đại offset với mực UV tạo ra giấy sau khi in công nghệ Offset. Đây là một phương pháp in phun UV sau khi đã offset, mục đích của nó là tạo ra lớp nhựa bóng, nhám, sần, … trên bề mặt sản phẩm in. Với cách in như thế này có thể dùng phương pháp in offset kết hợp công nghệ mực in lụa hay in UV.

– In UV toàn phần hay từng phần là như thế nào? In UV toàn phần chính là tráng toàn bộ lớp UV lên trên sản phẩm sau khi đã in offset hay in offset trên loại giấy metalized với mực in UV. Còn in UV từng phần chính là loại in phun UV ở tại điểm nào đó cần tạo ra điểm nhấn sau khi đã in offset. Ví dụ như loại hiệu ứng sần sùi, in nổi, nhám như cát,. . . . hoặc khi bạn muốn in có hình một chiếc xe hơi và bạn chỉ muốn phủ UV lên hình chiếc xe đó thôi sẽ được gọi là phủ UV cục bộ.

#7. Giấy Dầu:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Giấy loại này rất mỏng, bóng, trong, … Giấy có nhiều màu sắc khác nhau. Thông số: Giấy rất mỏng, định lượng chỉ khoảng 30gsm Khổ giấy: thường khoảng 70x80cm. Giấy này thường dùng vẽ màu nước, gấp ướt, …

#8. Giấy Crystal:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Là loại giấy có một mặt rất láng bóng như có phủ lớp keo bóng bên trên, mặt còn lại thô nhám, thường được sử dụng làm trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol tùy theo mục đích của sản phẩm…

#9. Giấy Couche:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Loại giấy thường có bề mặt mịn, bóng, láng, in rất sáng và bắt mắt (vì vậy nên loại giấy phản quang, gây chói mắt khi bắt ánh sáng). Giấy này thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, poster, catalogue, brochure … Định lượng giấy vào khoảng 90 300g/m2. Ngoài ra, giấy này còn có Couche Matt tương tự nhưng không phản xạ lại ánh sáng, thường được dùng vào việc in các loại tạp chí cao cấp.

#10. Giấy Carton:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Là loại giấy các tông (Carton), bìa cứng hay giấy bồi thường dùng để chỉ một loại giấy có trọng lượng nặng với nhiều loại độ dày và cứng khác nhau,. Từ sự sắp xếp đơn giản của tấm giấy cứng duy nhất đến những cấu hình phức tạp bao gồm nhiều lớp, có thể có gợn sóng hay nếp. Giấy các tông làm bằng bột giấy cơ học, bột giấy và giấy cũ, cùng với những phụ gia khác, trong kỹ thuật in ấn.

❖ Những ngành sản xuất vật liệu, sản xuất container, những kỹ sư đóng gói và những tổ chức định tiêu chuẩn đã cố gắng để sử dụng những thuật ngữ về loại giấy này cụ thể hơn, thường những thuật ngữ “các tông” hay “giấy bồi” không được sử dụng, bởi vì khái niệm chung chung và nó không xác định rõ bất kỳ nguyên vật liệu nào đặc biệt. Tùy theo vật liệu cấu tạo bề mặt, giấy các tông được gọi bằng thuật ngữ phù hợp.

#11. Giấy Canson:

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Giấy này được nhập khẩu từ Pháp, là loại giấy vẽ của bên Mỹ Thuật. Loại giấy để gấp ướt rất tốt, giữ hình dạng chuẩn. Chú ý: với loại giấy Canson còn có 1 loại khác là giấy can, để dùng trong ngành in ấn, loại này không dùng để vẽ màu nước. Loại giấy can này có nhiều loại độ dày và có thể có màu sắc. Thông số của giấy: Giấy thuộc loại dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng khoảng 110~240gsm. Khổ giấy: A4~A0

#12. Giấy Bristol:

❖ Những loại giấy phổ biến này có bề mặt hơi bóng, mịn và láng cả 2 mặt, khả năng bám mực tốt. Do vậy khi in offset sẽ rất đẹp, giấy Bristol thường dùng đểin hộp giấy xà bông, dược phẩm, mỹ phẩm, bìa sơ mi, brochure, poster, danh thiếp, tờ rơi, thiệp cưới, thiệp mời … Định lượng của giấy thường được sử dụng từ khoảng 230 – 350g/m2.

nganh-in-an-su-dung-loai-giay-in-nao

❖ Tùy theo sản phẩm mà bạn in để đưa ra loại giấy in phù hợp dựa theo những loại giấy phổ biến đặc tính của giấy đã nêu ở trên. Hy vọng những thông tin về ngành in ấn sử dụng những loại giấy nào phổ biến ở trên đây sẽ cho bạn nhiều lựa chọn đúng đắn.

Ngoài việc lựa chọn đúng loại giấy thì địa điểm in ấn sản phẩm cũng rất quan trọng. Một trong những Công ty in ấn chất lượng hiện nay bạn nên tham khảo là Công ty in ấn LVC có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn cho bạn những loại giấy phù hợp với sản phẩm của bạn nhất. Ngoài ra, công ty còn là địa điểm in ấn uy tín và có giá thành tốt nhất hiện này mà bạn nên liên hệ.

Liên hệ ngay hot line để được tư vấn và báo giá tận tình:

Số điện thoại (Tư vấn, báo giá ) : (A.Công) : 0908847678

Số điện thoại (Kinh doanh): (Anh Tú): 0943513779