Nét Văn Hóa Lì Xì Tết Của Người Việt Được Giữ Gìn

in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau, li-xi-tet

Lì xì tết – Tết nay so với Tết ngày xưa của người Việt cũng có ít nhiều thay đổi, Nhưng vẫn còn nhiều nét văn hóa đặc sắc còn được lưu lại là phong tục lì xì Tết cổ truyền. Phong bao lì xì màu đỏ thắm, xinh xắn như một biểu tượng của lời chúc may mắn, hạnh phúc đầu năm.

in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau, li-xi-tet

#1. Phong Tục Lì Xì Tết Của Người Việt:

Không biết từ bao giờ phong tục mừng tuổi vào đầu năm hình thành để rồi lưu truyền từ đời này sang đời khác và đến tận bây giờ vẫn được gìn giữ. Trong những ngày đầu năm, mọi người đến từng nhà những người mình yêu quý thăm hỏi và chúc Tết,  mừng tuổi lì xì tết khi gặp trẻ em hay người cao tuổi.

in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau, li-xi-tet

Lì xì là cách gọi của người Hoa, nghĩa trong tiếng Việt là “Tiền mừng tuổi đầu năm”. Lì xì tết là tục lệ có xuất xứ từ Trung Quốc xa xưa, phổ biến rộng khắp những nước Á Đông, đến nay nó vẫn còn tồn tại.

Tuy về ý nghĩa dần thay đổi theo thời đại, nhưng nó vẫn là một mỹ tục mang nhiều nét hay, đẹp khi mọi ngươiif thăm hỏi, chúc tụng nhau vào dịp đầu Xuân, nhất là để người lớn tuổi mừng cho trẻ con mau ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn, học giỏi… bằng những phong bao lì xì tết. Phong bao mừng tuổi còn biểu tượng cho tài lộc, người nhận được hay cho đi thì càng tin rằng mình sẽ phát tài phát lộc.

in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,li-xi-tet

Bắt đầu từ thời khắc giao thừa bước sang năm mới đến khi hết thời gian Tết, những người lớn trong gia đình sẽ phát lì xì để mừng tuổi cho con cháu lấy may, kèm theo là lời chúc như là: học hành giỏi giang, ngoan ngoãn, làm ăn phát đạt, tấn tới, 

Còn con cháu thì cũng biếu ông bà, cha mẹ những phong bao lì xì tết để chúc sức khỏe, trường thọ. Ý nghĩa chính không phải nằm ở “tiền” mà quan trọng là thông điệp người biếu muốn gửi gắm. Vì thế, tiền lì xì thường chỉ là những món tiền nhỏ cả tiền lẻ và tiền chẵn.

li-xi-tet,in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,

#2. Ý Nghĩa Của Phong Bao Lì Xì Tết:

Việc đưa tiền mừng tuổi cho nhau được xếp tiền gọn gàng, kín đáo bỏ vào trong những phong bao lì xì đỏ thắm ( một màu sắc tượng trưng cho sự may mắn) và thơm mùi giấy mới là một nét văn hóa không thể thiếu.

Việc bỏ tiền vào phong bao lì xì tết cũng thể hiện sự ý nhị ở trong văn hóa giao tiếp của người Việt khi không muốn biếu lì xì mà người nhận được phải so bì về sự ít nhiều của giá trị tiền tượng trưng. Từ đó dẫn đến những điều không vui không đáng có trong ngày Tết. Bởi theo niềm tin của người Việt, đầu năm gặp vận như thế nào thì cả năm sẽ như vậy, nên mọi người sẽ làm tất cả mọi điều để tránh xui xẻo và những điều không mong muốn.

li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,

Cùng với cây quất, cây đào, hộp mứt Tết và bánh trưng nhưng nếu thiếu tục lì xì, hẳn là ngày Tết không còn trọn vẹn. Bởi Tết cuẩ người Việt không phải chỉ là dịp nghỉ ngơi đón chào năm mới mà còn là những ước nguyện và sự san sẻ niềm vui, hạnh phúc, cùng chúc nhau hướng về một tương lai tươi đẹp.

Và để chuyển tải những ước nguyện trong khoảnh khắc xuân sang Tết về, để chào đón luồng sinh khí mới đất trời ban tặng, cùng là lấy may vào dịp đầu năm, ngoài những câu chúc ấm áp đầy thân tình, người Việt còn trao nhau những phong bao lì xì Tết may mắn.

li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,

#3. In bao lì xì Tết giá rẻ tại in ấn LVC:

+ In Ấn LVC là địa chỉ in ấn uy tín, đã có thương hiệu từ lâu tại TP. Hồ Chí Minh.

+ Cam kết đem đến chất lượng thành phẩm đúng theo yêu cầu khách hàng.

+ Sử dụng công nghệ in offset mới, hiện đại, in chuẩn màu, sắc nét

+ Giá in bao lì xì tết cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Có giá ưu đãi hấp dẫn cho đại lý khi đặt in bao lì xì số lượng lớn

+ Đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng giải đáp, tư vấn và báo giá khi bạn cần 24/24

li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau,

Thông tin liên hệ

Dành cho quý khách có nhu cầu in bao lì xì tết giá rẻ:

SĐT :  (A.Công) 0908847678

Email :inanlvc@gmail.com hoặc baogiainanlvc@gmail.com

Tags: in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-gia-re, dia-chi-in-bao-li-xi-tet, in-bao-li-xi-tet-theo-yeu-cau, li-xi-tet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.