In Bao Bì Thực Phẩm Đúng Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm

tieu chuan in bao bi gia re chat luong 1
Hiện nay, khi đời sống nâng cao, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng. Người tiêu dùng sẽ chú trọng đến vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là đối với bao bì. Những bao bì thực phẩm chính là những bộ phận được tiếp xúc trực tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm đó. Khi in bao bì thực phẩm không đủ tiêu chuẩn vệ sinh sẽ gây hại đến sức khỏe cho người tiêu dùng nên cần được chú trọng.

Có nhiều loại bao bì thực phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu khác nhau như: cao su,thủy tinh,  kim loại, nhựa tổng hợp, … Bộ y tế đưa ra tiêu chuẩn nhất định dành cho mỗi nguyên liệu dùng để sản xuất các loại in bao bì thực phẩm. Vậy các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh về bao bì thực phẩm là gì? Cùng tìm hiểu để có thể đặt in ấn những mẫu bao bì đúng chuẩn nhất nhé!

tieu-chuan-in-bao-bi-gia-re-chat-luong

Bao bì chất lượng để đựng thực phẩm:

Bao bì thực phẩm dùng để chứa, đựng và dùng để bảo quản thực phẩm sạch sẽ ở bên trong. Bên ngoài bao bì thực phẩm thường in ấn những thông tin của sản phẩm đựng trong bao bì như; thành phần, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, … Ngoài ra bao bì thực phẩm còn có những tác dụng hỗ trợ trong việc vận chuyển; bảo vệ thực phẩm không bị tác động nguồn ô nhiễm từ bên ngoài và giữ nguyên hình dạng của thực phẩm phẩm bên trong.

Bao bì thực phẩm cao cấp gây ấn tượng với khách hàng:

Bao bì thực phẩm được sản xuất ra với mục đích đảm bảo đúng khối lượng của sản phẩm; bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển, sản xuất, tiêu dùng;… Vì thế việc sản xuất các bao bì cần phải đảm bảo được an toàn và chất lượng.

Cách phân loại bao bì thực phẩm:

– Để phân loại các loại bao bì bạn có thể áp dụng nhiều cách như:

+ Bao bì sẽ được phân theo từng loại sản phẩm như; kẹo mềm, bia, nước có ga, sữa, ngũ cốc, bột, bột ngọt, hạt nêm…

tieu-chuan-in-bao-bi-gia-re-chat-luong

+ Bao bì được phân loại theo tác dụng, kỹ thuật in bao bì như: bao bì vô trùng, bao bì chịu nhiệt, bao bì chịu áp lực…

+ Bao bì phân loại theo từng chất liệu in như: thép, nhôm, giấy, thủy tinh, giấy bạc, nhựa…

An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng, sẽ giúp quyết định đến chất lượng của sản phẩm, thực phẩm của bạn. Vì vậy bao bì thực phẩm cần thiết phải được kiểm tra kỹ lưỡng về mọi mặt.

Về chất liệu bao bì:

 

  •  Chất liệu để sản xuất ra bao bì là những chất liệu được chọn lựa theo yêu cầu của bộ y tế đưa ra những quy định theo chuẩn hàm lượng; và những thành phần chất liệu. Đối với các thiết bị sản xuất phải tuân theo yêu cầu của bộ y tế.
  • Việc kiểm tra chất lượng của bao bì được tiến hành sau khi vừa sản xuất xong. Để cung cấp ra thị trường thì bao bì thực phẩm cần phải vượt qua những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh khắc khe.
  • Phẩm màu thường được các công ty sử dụng để in ấn lên sản phẩm bao bì. Phẩm màu cũng là một yếu tố quyết định đến vấn đề an toàn vệ sinh của thực phẩm. Để đảm bảo phẩm màu in bao bì không chứa các chất độc hại; và có khả năng nhiễm độc vào thực phẩm. Loại phẩm màu sử dụng để in trên các bao bì thực phẩm cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lưu ý: Khi in thông tin lên bao bì, không được in ở mặt trong của bao bì; vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến thực phẩm đựng trong bao bì. Nếu bắt buộc phải in bạn nên chọn loại mực in lên bao bì đã được các cơ quan chức năng cấp phép.

tieu-chuan-in-bao-bi-gia-re-chat-luong

Bao bì thực phẩm phải được kiểm tra kỹ càng:

Với những loại in bao bì thực phẩm được sử dụng đựng thức ăn; có tác dụng hâm nóng thực phẩm khi để trong lò vi sóng. Thì mức độ khắt khe an toàn thực phẩm với các loại mực in trên bao bì rất khắt khe. Vì khi hâm nóng bằng lo vi sóng ở nhiệt độ cao sẽ làm những chất độc hại có trên trên bao bì; và mực in sẽ phân hủy, tiếp xúc với thực phẩm.

Chọn địa chỉ in ấn bao bì thực phẩm uy tín:

Công ty in ấn LVC là một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, in ấn bao bì;… Đến với in ấn LVC bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình; dày dặn kinh nghiệm tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ ngay hot line để được tư vấn và báo giá tận tình:

Số điện thoại (Tư vấn, báo giá ) : (A.Công) : 0908847678

Số điện thoại (Kinh doanh): (Anh Tú): 0943513779