Bí Quyết Thiết Kế Menu Cho Quán Ăn Ít Người Biết

thiet ke menu quan an gia re 3 1
Thiết kế menu quán ăn giá rẻ không chỉ có công dụng trưng bày tất cả các món ăn, đồ uống mà nó còn là công cụ quảng bá thương hiệu và đồng thời giúp bạn tăng doanh số một cách hiệu quả. Vì vậy cần phải chú trọng đến khâu thiết kế menu, xây dựng nội dung, bố cục, màu sắc và chất liệu menu thật đặc sắc để món ăn trở nên thật hấp dẫn, có thể thu hút thực khách ngay ánh nhìn đầu tiên.

thiet ke menu quan an gia re 3

Menu là gì?

Là nơi liệt kê ra tất cả các đồ uống, thức ăn sẽ được phục vụ trong cửa hàng của bạn. Trên menu sẽ thể hiện được rõ số lượng món ăn, đồ uống mà bạn có cũng như giá tiền để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

thiet ke menu quan an gia re120 20Copy 1

Dưới đây là cách xây dựng nên một menu có hiệu quả

1. Thông tin cần được sắp xếp một cách hợp lý

Bạn nên chọn lọc các thông tin chính để đưa vào thiết kế menu quán ăn giá rẻ cho thẩm mỹ, tránh trường hợp đưa quá nhiều thông tin dễ làm khách hàng cảm thấy rối mắt . Tuy nhiên những thông tin như số điện thoại, website, các mạng xã hội truyền thống của cửa hàng thì bạn không nên bỏ qua. Vì vậy cần chọn lọc thông tin kỹ càng để đảm bảo truyền tải đủ thông tin đến khách hàng bạn nhé.

thiet

2. Phối hợp các màu sắc đối lập

Sau khi hoàn thành bước chọn lọc thông tin để đưa vào thiết kế menu quán ăn rồi thì hãy chọn màu sắc phù hợp để thiết kế menu. Nhớ chọn những màu có độ tương phản cao để tạo được sự nổi bật, thu hút khách hàng. Bạn nên để ý màu sắc của quán để lựa chọn màu cho menu thật phù hợp nhé.

3. Thiết kế logo

Logo là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo phải đảm bảo sao cho hài hòa với font chữ, màu sắc và hình ảnh trên menu.

 

4. Chọn hình ảnh phù hợp

 

Menu đẹp là menu bao gồm các hình ảnh đẹp kết hợp font chữ rõ ràng. Đây là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có bị thu hút hay không.

 

thiet ke menu quan an gia re4

5. Làm nổi bật lên điểm mạnh

Với các món ăn và đồ uống của bạn, hãy làm nổi bật chúng bằng những hình ảnh bắt mắt , trang trí xung quanh nó bằng các họa tiết khác lạ. Điều này sẽ giúp khách hàng thích thú và không tập trung quá nhiều vào bảng giá trên menu.

thiet ke menu quan an gia re5

6. Quy cách in ấn menu

– Nên chọn kích thước là khổ giấy A3 ,A4, A5

– Chất liệu được sử dụng phổ biến là Couche, Brisston…

thiet ke menu quan an gia re2jpg20 20Copy

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên chọn đơn vị nào để giúp bạn có thiết kế menu quán ăn giá rẻ hiệu quả thì hãy liên hệ với công ty in ấn LVC qua thông tin sau:

Hotline: 0908847678

Địa chỉ : 866/6 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.